China Quality News: การดื่มน้ำร้อนกับถ้วยกระดาษอาจทำให้เกิดมะเร็ง

China Quality News: การดื่มน้ำร้อนกับถ้วยกระดาษอาจทำให้เกิดมะเร็ง

Saturday, Jan 5, 2019 0 comment(s)

China Quality News: คุณใช้ถ้วยกระดาษดื่มน้ำร้อนเพื่อก่อมะเร็งหรือไม่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าถ้วยที่ผ่านการรับรองแล้วจะไม่ปล่อยสารพิษ

 China Quality News: คุณใช้ถ้วยกระดาษดื่มน้ำร้อนเพื่อก่อมะเร็งหรือไม่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าถ้วยที่ผ่านการรับรองแล้วจะไม่ปล่อยสารพิษ


ถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งมักจะถูกระบุว่าเป็นถ้วยน้ำที่ไม่เหมาะสมที่สุดบนอินเทอร์เน็ตว่ากันว่าสารฟอกสีฟันเรืองแสงจะทำให้เกิดมะเร็งการใช้ถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งเพื่อจับน้ำร้อนก็จะปล่อยสารที่เป็นอันตราย ในฉบับนี้เราได้ตรวจสอบผู้เชี่ยวชาญของศูนย์ควบคุมและตรวจสอบคุณภาพกระดาษแห่งชาติ

พยาน: ข่าวคุณภาพของจีน (ผู้สื่อข่าว Li Wenxian)

ผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์: จางชิงเหวิน (รองผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและตรวจสอบคุณภาพกระดาษแห่งชาติ)

ถาม: วัสดุกันน้ำที่อยู่ด้านในของถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งมีพิษสารไวท์เทนนิ่งฟลูออเรสเซนต์ที่เพิ่มเข้ามาจะทำให้เกิดมะเร็งจริงหรือไม่?

ถ้วยกระดาษมีสองประเภท: ถ้วยเคลือบและถ้วยแว็กซ์วัสดุกันน้ำของถ้วยเคลือบมักใช้ฟิล์ม PE วัสดุกันน้ำของถ้วยเคลือบขี้ผึ้งใช้พาราฟินเกรดอาหารวัสดุกันน้ำด้านในที่ตรงตามข้อกำหนดมาตรฐานมีความปลอดภัย ตามมาตรฐานแห่งชาติไม่สามารถเพิ่มตัวแทนไวท์เทนนิ่งฟลูออเรสเซนต์ลงในถ้วยกระดาษและหมึกพิมพ์ไม่ควรมีตัวแทนไวท์เทนนิ่งฟลูออเรสเซนต์ แต่ตัวแทนไวท์เทนนิ่งเรืองแสงไม่รวมอยู่ในรายการของสารก่อมะเร็ง

ถาม: ถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งที่มีขี้ผึ้งเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณหรือไม่จริงหรือไม่?

พื้นผิวด้านในและด้านนอกของแว็กซ์เคลือบด้วยพาราฟินและพาราฟินจะถูกขูดออกด้วยการขูดเบา ๆ มันสามารถใช้เพื่อเก็บเครื่องดื่มเย็น ๆ เท่านั้นเครื่องดื่มร้อนจะทำให้พาราฟินละลาย ผนังด้านในของถ้วยเคลือบถูกปกคลุมด้วยฟิล์ม PE และพื้นผิวด้านในค่อนข้างเรียบซึ่งสามารถใช้กับเครื่องดื่มร้อนได้และปลอดภัยและถูกสุขลักษณะ

ถาม: ถ้วยที่ใช้แล้วทิ้งหนากว่าถ้วยที่บางกว่าจริงหรือไม่?

ถ้วยกระดาษหนามีความแข็งสูงและไม่สามารถเปลี่ยนรูปและทิ้งไว้ได้ง่าย

ถาม: ถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งเป็นพิษหรือไม่จริงหรือไม่?

การพิมพ์ด้วยหมึกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นปลอดภัย แต่ก็ไม่ได้ยกเว้นว่าถ้วยกระดาษบางอันจะถูกพิมพ์ด้วยหมึกที่ใช้ตัวทำละลายส่งผลให้ตัวทำละลายพิษที่เหลืออยู่และก่อให้เกิดอันตรายต่อความปลอดภัย

ถาม: จริงหรือไม่ที่ถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งจะปล่อยสารพิษออกมาเมื่อพบกับน้ำร้อน

ฟิล์ม PE ที่ตรงตามข้อกำหนดมาตรฐานจะถูกย่อยสลายและผลิตที่อุณหภูมิสูงกว่า 200 ° C ฟิล์ม PE บนผนังด้านในของถ้วยเคลือบจะไม่ปล่อยสารพิษเมื่อพบน้ำร้อนดังนั้นจึงปลอดภัยที่จะดื่มน้ำร้อนในถ้วยเคลือบ

ถาม: การดื่มในถ้วยที่ใช้แล้วทิ้งจะทำให้หมึกละลายและเป็นอันตรายต่อร่างกายจริงหรือไม่?

ผนังด้านในของถ้วยกระดาษไม่พิมพ์ของเหลวไม่สัมผัสกับหมึกและมาตรฐานกำหนดให้ถ้วยกระดาษไม่สลายตัวหลังจากแช่เอทานอล 65% และผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก QS นั้นปลอดภัย หมึกพิมพ์ถ้วยกระดาษที่มีคุณภาพไม่ดีอาจได้รับแอลกอฮอล์แล้วจางลงผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นอันตรายต่อร่างกาย

ซื้อที่ปลอดภัย

1. ควรเลือกถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งที่มีเครื่องหมาย QS บนบรรจุภัณฑ์ผู้ใช้สามารถตรวจสอบความถูกต้องของโลโก้ผ่านทางเว็บไซต์ของแผนกกำกับดูแลคุณภาพจังหวัดที่หมายเลขประจำตัวของ QS

2. ไม่ควรพิมพ์ถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งภายใน 15 มม. จากถ้วยและ 10 มม. จากด้านล่างของถ้วยห้ามเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารฟอกสีฟันเรืองแสง เลือกถ้วยกระดาษที่ดี

ไม่ควรใช้ถ้วยกระดาษที่ใช้แล้วทิ้งที่เคลือบขี้ผึ้งเพื่อเก็บเครื่องดื่มร้อนไม่ควรใช้ถ้วยกระดาษเพื่อเก็บน้ำมันร้อนเพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนจากไมโครเวฟ

 

Related Articles: (1)

Leave Your Comment